7 สิ่ง ที่ผู้ชายควรทำก่อนออกจากบ้าน

grooingmen

นอกจากคุณผู้หญิง ที่ต้องเตรียมตัวก่อนออกจากบ้านแล้ว ผู้ชายก็ต้องเตรียมตัวเช่นกัน ซึ่งส่วนมากผู้ชายส่วนใหญ่ มักจะละเลยไม่ค่อยมีการเตรียมตัว ก่อนออกจากบ้านเลย

แค่ใส่เสื้อผ้าแล้วออกจากบ้าน ซึ่งนอกจากจะดูไม่ดีแล้ว ยังทำให้ดูสกปกอีกด้วย ดังนั้น ก่อนออกจากบ้านควรที่จะเตรียมตัวให้พร้อมก่อนจะดีที่สุด

7 สิ่ง ที่ผู้ชายควรทำก่อนออกจากบ้าน

1.อาบน้ำ

เชื่อว่าผู้ชายส่วนมาก โดยเฉพาะผู้ชายที่พึ่งเป็นวัยรุ่น จะไม่อาบน้ำก่อนออกจากบ้าน เพราะคิดว่า ตัวเองอาบน้ำแล้วตอนกลางคืนแล้ว

ดังนั้นร่างกายจึงไม่สกปรก ซึ่งที่จริงแล้ว เป็นความคิดที่ผิดอย่างมาก เพราะเมื่อเรานอนหลับร่างกาย จะขับสิ่งสกปกออกตามรูขุมขน แม้จะไม่มากนัก แต่ก็มีอยู่ดี

เมื่อเราไม่ทำความสะอาดร่างกายในตอนเช้า เมื่อเกิดเหงื่อกลิ่นที่ออกมาจ ะเหม็นอับมากกว่าปกติ ทำให้ผู้คนถอยห่าง และเมื่อเราไม่ได้อาบน้ำร่างกาย จะไม่สดชื่น

2.โกนหนวด

รู้หรือไม่ว่า หนวดของคนเราถือว่า เป็นส่วนที่งอกออกมาใหม่เร็วมาก ถ้าเผลอไม่โกนหนวดแค่ตอนเช้า พอตกกลางวันหรือเย็น จะเริ่มเห็นตอหนวดดำเขียวเล็กๆ ขึ้นตามคางแล้ว

ทำให้คนอื่นๆ มองเราแล้วดูไม่สะอาด ซึ่งผู้ชายจะพลาดอย่างมาก เพราะไม่คิดว่าจะงอกเร็ว โดยปัญหามักจะเกิดกับผู้ชาย ที่เริ่มมีหนวด จึงยังไม่รู้ความเร็ว ในการงอกกลับมาใหม่ ของหนวดที่พึ่งโกน

3.ทาครีมกันแดดหรือรองพื้น

ในปัจจุบันมลพิษทางอากาศ จะมีเยอะมาก โดยเฉพาะรังสี UV ที่คอยทำลายผิวหน้าของเรา ทำให้เกิดปัญหาและโรคต่างๆ ตามมามากมาย

ดังนั้น ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง เราควรทาครีมกันแดดให้เรียบร้อยก่อน และต้องเป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา เพื่อที่จะดูแลผิวได้อย่างเต็มที่และทั่วถึง

4.ทาโคโลนและฉีดน้ำหอม

กลิ่นตัวไม่ใช้เรื่องตลก โดยเฉพาะผู้ชายจะมีกลิ่นตัวมากกว่า ผู้หญิงทำให้เมื่อเกิดกลิ่นตัวแล้ว กลิ่นจะแรงมาก ทำให้ผู้คนไม่กล้าเข้าไกล้

ดังนั้น ควรทาโคโลน และฉีดน้ำหอม หรือเสปรย์ระงับกลิ่นกาย เพื่อป้องกันไว้ก่อนจะดีที่สุด เพราะเราไม่รู่ว่าจะมีกลิ่นตัวเมื่อไหร่5.เซ็ทผม

เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ชาย แต่ก็มีเหมือนกันที่ไม่รู้ว่า การเซ็ทผมนั้นจำเป็น เพราะแม้เราจะมีทรงผมธรรมดา คือทรงปล่อยผมไม่ใช้ทรงผมตั้ง

เราก็ต้องเซ็ทอยู่ดี เพราะเมื่อเราเคลื่อนไหวผมจะกระจายไม่เป็นทรง ซึ่งหลายๆ คนไม่ทราบว่า ทำใมคนอื่นๆ ที่ผมทรงเดียวกันกับตัวเองทรงผม ถึงไม่กระจายเหมือนทรงผมทรงของตนเอง

ต้องเข้าใจก่อนว่า น้ำยาเซ็ทผมนั้น นอกจากจะใช้เพื่อให้ผมตั้งแล้ว ยังช่วยให้ผมแข็งอยู่ทรงอีกด้วย ทำให้เมื่อเคลื่อนไหว

แล้วทรงผมไม่จะเปลี่ยนทรง ดังนั้น เราควรที่จะเซ็ทผมก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

ผู้ชายรีดเสื้อผ้า

6.รีดเสือผ้าและกางเกง

ผู้ชายหลายคนโดยเฉพาะวัยรุ่น อาจไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องรีดเสือผ้าด้วย โดยเฉพาะเสื้อยืดที่ไม่หน้าจะต้องรีด

ก็ต้องเข้าใจก่อนว่า ผู้ชายอย่างเราๆ ไม่จำเป็นต้องปล่อยตัว ใส่เสือผ้าไม่เรียบร้อย เมื่อเราใส่เสื้อผ้าที่รีดจนเรียบร้อย ถึงแม้จะเป็นเสื้อยืดก็ตาม

ทรงของเสื้อผ้าที่รีดจนเรียบ จะทำให้เราดูดีขึ้น มองเห็นถึงความเป็นระเบียบ และเอาใจใส่ความหน้าเชื่อถือ จะเพิ่มมากขึ้นหลายเท่า

7.ห้ามใส่ถุงเท้าเก่า

ควรใส่ถุงเท้าแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แล้วซักเลย ไม่ควรเก็บไว้เพื่อจะใส่อีก เพราะส่วนเท้าเป็นส่วนที่เหงื่อออกง่ายมาก และเป็นส่วนที่สัมผัสกับสิ่งสกปกต่างๆ มากมาย

จึงเป็นส่วนที่สะสมเชื้อของแบคทีเรีย เมื่อใส่ถุงเท้าซ้ำๆ โดยไม่ทำความสะอาด จะเกิดกลิ่นเหม็นอับรุนแรง ทำให้เกิดกลิ่น ไปรบกวนบุคคลคนรอบข้างได้

หลังเตรียมตัวออกจากบ้านแล้ว เราควรที่จะตรวจทุกอย่างอีกครั้ง อย่างน้อย 2 นาที เพื่อเช็คความเรียบร้อย โดยเฉพาะจุดที่ยากแก่การดูแล

เช่น ด้านหลัง ข้อพับ หลังคอ ไรผม เป็นต้น เมื่อพร้อมเราสามารถออกนอกบ้านได้อย่างมั่นใจ อย่างหนุ่มเจ้าเสน่ห์เลยทีเดียว