7 นิสัยของผู้ชาย ที่ทำให้ผู้หญิงถอยห่าง

men-habit-bad

เชื่อว่า มีบางครั้งคุณผู้ชายรู้สึกถึง ความไม่พอใจของผู้หญิง ที่เราเริ่มต้นคบหาด้วย โดยไม่มีสาเหตุ และเกิดการเลิกลาโดยไม่รู้สาเหตุว่า

ทำไมผู้หญิงถึงบอกเลิกเรา และ เมื่อคบกับผู้หญิงคนไหน ก็เกิดเหตุการแบบเดียวกัน ซึ่งคุณผู้ชายโดยส่วนมาก ไม่รู้ตัวว่าผู้หญิงจะมีสัมผัสที่ไวมาก

ในการสังเกตุผู้ชายอย่างเราๆ เมื่อเราเกิดแสดงนิสัยอะไรที่ ไม่เป็นที่หน้าพอใจ ผู้หญิงจะเริ่มถอยห่างไปไหนที่สุด

ดังนั้น เราควรรู้ว่า ลักษณะนิสัยอะไรที่ผู้หญิงไม่ชอบ เมื่อเราแสดงออกมา มาดูกันว่า …

7 นิสัยของผู้ชาย ที่ทำให้ผู้หญิงถอยห่าง มีอะไรบ้าง?

1.นิสัยเรื่องมากจู้จี้จุกจิก

ซึ่งนิสัยลักษณะนี้ โดยส่วนมากผู้ชายจะไม่ค่อยมีมากนัก แต่เมื่อผู้หญิงพบผู้ชายที่เรื่องมาก จะเกิดความไม่ชอบใจอย่างมาก

เพราะผู้ชายที่เรื่องมากจู้จี้จุกจิก จะทำให้ผู้หญิงเกิดความรำคาญ และไม่สบายใจ เหมือนได้เพื่อนสาวมากกว่าผู้ชายคนรัก

ดังนั้น ผู้ชายที่เรื่องมากจู้จี้จุกจิก ควรที่จะลดลงบ้าง อะไรที่ปล่อยได้ก็ปล่อยไปบ้าง เพื่อชีวิตรักจะได้มีความสุขมากยิ่งขึ้น

2.นิสัยขี้บ่น

แม้ว่า อาจจะคล้ายกับนิสัยเรื่องมากจู้จี้จุกจิก แต่นิสัยขี่บ่นจะหนักกว่ามาก นั่นคือ จะบ่นตลอดทุกๆ เรื่องที่ตนเองเจอให้คนรักฟัง มีทั้งเรื่องไร้สาระและมีสาระ

ถึงแม้ผู้หญิงจะชอบการพูดคุย แต่การที่ต้องฟังคำบ่นต่างๆ นานาก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ ดังนั้น คุณผู้ชายที่ชอบบ่น ควรจำไว้ว่า ควรเพลาๆ ลง

บางเรื่องไม่เป็นเรื่อง ก็ไม่ต้องพูดให้คนอื่นฟังก็ได้ เช่น โดนรถตัดหน้า มีคนเดินชน เจ้านายบ่น เป็นต้น ควรเล่าเรื่องที่สำคัญก็พอ ในเชิงบวกจะดีกว่ามาก

3.นิสัยชอบสอน

อีกนิสัยที่ผู้ชายไม่รู้ และชอบแสดงออก เพราะคิดว่าการที่เราสอนเรื่องต่างๆ ให้กับผู้หญิงจะเป็นเรื่องที่ดี จะดูเหมือนว่า เราฉลาดและดูน่าพึ่งพา

ซึ่งเรื่องบางเรื่อง ผู้หญิงอาจจะฉลาดกว่าเราก็ได้ เมื่อเราไปสอนเค้าผิดๆ ถูกๆ ทำให้นอกจากจะไม่น่าพึ่งพาแล้ว ยังดูเหมือนว่าเราจะโง่อีกด้วย

ทำให้ผู้หญิงเกิดความไม่ไว้วางใจ จนถอยห่างจากเราไปในที่สุด ดังนั้น คุณผู้ชายก็ควรแนะนำ หรือสอนในเรื่องที่เรารู้จริงๆ

เรื่องที่ไม่รู้ควรยอมรับ และสอบถามเพื่อที่จะได้ไกล้ชิดกันละกันมากขึ้นจะดีกว่า4.นิสัยโมโหง่าย / ชอบท้าตีท้าต่อย

สำหรับผู้ชายนิสัยแบบนี้ แม้แรกๆ ผู้หญิงจะชอบมาก เพราะดูเป็นคนที่พึ่งพาได้ แต่เมื่ออะไรที่มากเกินไปก็ไม่ดี เพราะการแสดงนิสัยแบบนี้ตลอดเวลา

ดูเหมือนจะไม่ใช่ความเป็นผู้นำหรือพึ่งพาได้ แต่ดูเหมือนจะเป็นนิสัยเสียที่แก้ยาก ทำให้ผู้หญิงเกิดความระแวง ไม่ไว้วางใจ ดูไม่ปลอดภัยมากกว่า

เพราะกลัวว่า อาจโดนทำร้ายได้ ดังนั้น ผู้ชายควรจะมีความกล้าที่พอดี พอเป็นที่พึ่งพิงด้ เมื่อเกิดอันตรายกับผู้หญิง ถ้าไม่มีปัญหาอะไรควรที่จะอยู่เฉยจะดีที่สุด

5.นิสัยขี้โกหก

เชื่อว่า ผู้ชายหลายๆ คน ใช้คติพูดไม่จริง เพื่อความสมานฉันท์ในการใช้ชีวิตคู่ แต่คุณผู้ชายต้องรู้ด้วยว่า การโกหก แม้จะทำให้ไม่เกิดเรื่องในตอนนั้น

แต่จะเกิดรอยร้าวที่ค่อยๆ ชัดเจนขึ้น จนยากจะผสานกันอีกครั้ง ทำให้ความรักแตกแยกได้ เพราะคุณผู้หญิงจะไม่มีความไว้ใจให้อีกแล้ว

เมื่อพบว่า ตนเองโดนโกหกอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น เมื่อเกิดเหตุผิดพลาดควรที่จะพูดคุยกับคนรักจะดีที่สุด เพื่อช่วยกันแก้ปัญหา ทำให้เกิดความเชื่อใจระหว่างกันและกัน

6.นิสัยไม่ยอมรับความจริง

หรือทำผิดไม่ยอมรับผิด พยายามโยนความผิดให้คนอื่นๆ หรือพยายามพูดเข้าข้างตนเอง ซึ่งสำหรับผู้หญิ งจะมองเห็นถึงความไม่รับผิดชอบ

ซึ่งถ้าคบไปในระยะยาว จะเกิดปัญหาได้ จนเกิดการเลิกลากันไปในที่สุด ดังนั้น ผู้ชายจึงควรแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบ ทำผิดก็บอกว่าผิด

นอกจาก ไม่โดนต่อว่าแล้ว อาจเกิดความชื่นชมจากคนรักอีกด้วย จริงมั้ยหละ?

7.นิสัยชอบเก็บกด

ไม่ยอมพูดคุยกัน เมื่อเกิดปัญหาชอบเก็บไว้กับตัวเอง โดยส่วนมากแล้ว ผู้หญิงอยากแบ่งเบาความเครียดของคนรัก ซึ่งผู้ชายโดยส่วนมาก จะไม่ยอมบอก

และขอคำปรึกษากับคนรัก เพราะจะรู้สึกเสียหน้า ทำให้ผู้หญิงเกิดความอึดอัด เพราะผู้ชายไม่พูดอะไรเลย ดังนั้น เรื่องบางเรื่องที่เราอยากระบาย แต่ต้องไม่ใช่เรื่องไร้สาระ

เราควรพูดคุยกับคนรักบ้าง แม้ไม่สามารถช่วยได้ แต่อย่างน้อยเราได้ระบายความรู้สึกให้คนอื่นๆ ได้รับฟังจะได้ไม่เก็บกด จนเกิดความเครียดมากนัก

นิสัยหลายๆ อย่างของผู้ชายมักเกิดขึ้น โดยที่เจ้าตัวไม่รู้ตัว อย่างน้อยเราก็ลองถามจากเพื่อนสนิท เพื่อที่จะได้ถามนิสัยของเราเอง เพื่อแก้ปัญหาเพื่อที่จะไม่เกิดเหตุผิดพลาดในอนาคต