6 ท่าเซ็กส์ขณะตั้งครรภ์ที่ไม่ส่งผลกระทบแก่เด็กในครรภ์

เพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งท้อง ตั้งครรภ์

สำหรับคู่แต่งงานที่พึ่งแต่งานกัน แล้วกำลังจะกลายเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ อาจจะสงสัยว่า จะสามารถมีเพศสัมพันธ์กันได้หรือไม่ หลังคุณแม่ตั้งครรภ์

หลายคู่อาจจะไม่มีเซ็กส์กันอีกเลย หลังรู้ว่า ภรรยาตั้งครรภ์ จนถึงวันคลอด แต่ก็มีคุณแม่หลายท่าน ที่เมื่อตั้งครรภ์แล้วจะมีความต้องการทางเพศมากกว่าปกติ

ทำให้คุณผู้ชายหลีกเลี่ยงการมีเซ็กส์ได้ยาก ดังนั้น เราควรรู้จัก วิธีการมีเซ็กส์ที่ถูกต้อง ที่เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ กันดีกว่า

ท่าที่ 1 ท่านอนตะแครงข้างหะนหน้าออก

เป็นท่าการมีเซ็กที่ปลอดภัยกับเด็กในครรภ์ที่สุด และไม่ยุ่งยาก วิธีคือ ให้คุณแม่ที่ตั้งครรภ์นอนตะแครงตัว แล้วให้คุณพ่อนอนกอดทางด้านหลัง

เป็นการนอนตะแครงประกบกัน แล้วค่อยๆ สอดใส่อวัยวะเพศ วิธีนี้จะทำให้คุณแม่ไม่เกิดความอึดอัด หรือเจ็บปวด นอกจากนั้น คุณแม่จะรู้สึกดีขึ้นในการมีเซ็กส์อีกด้วย

ท่าที่ 2 ท่าผู้หญิงอยู่ด้านบน

เป็นอีกวิธีการมีเซ็กส์ที่ปลอดภัยที่สุด เพราะคุณแม่จะสามารถรู้สึกได้ว่า เมื่อมีการกระทบถูกลูกในครรภ์คุณแม่ ก็จะเปลี่ยนท่าทางในการมีเซ็กได้เอง

ทำให้ไม่เกิดอึดอัดเวลามีเพศสัมพันธ์ วิธีคือ ให้คุณผู้ชายนอนหงายบนเตียงนอน โดยคุณแม่ค่อยๆ ประครองท้อง แล้วสอดใส่จากทางด้านบน

คุณแม่อาจจะหันเข้าหาคุณพ่อ หรือหันออกก็ได้ตามความถนัด เวลามีเซ็กให้คุณผู้ชายขยับตัวเบาๆ นอกจากนั้นคุณแม่จะต้องเคลื่อนไหวเอง เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดท่าที่ 3 ขอบเตียง

เป็นท่าการมีเซ็กส์ที่ลดการกดทับเวลามีเซ็กส์ ซึ่งจะทำให้ไม่เป็นภาระของเด็กในครรภ์มากนัก โดยคุณแม่จะต้องมานอนหงายอยู่ขอบเตียง แล้วให้คุณพ่อยืนหรือคุกเข่านอกเตียงแล้วสอดใส่

คุณพ่อควรค่อยๆ ขยับช้าๆ ก่อน เมื่อคุณแม่พร้อมค่อยเคลื่อนไหวเร็วขึ้น และไม่ควรออกแรกกดทับคุณแม่มากเกินไป

ท่านี้จะเกิดความรู้สึกอึดอัดหรือเจ็บบ้าง คุณแม่ควรบอกคุณพ่อทันที่ ที่เกิดความรู้สึกเจ็บ เพราะอาจเกิดอันตรายแก่เด็กได้

ท่าที่ 4 ท่านอนตะแครงข้างหันหน้าเข้าหากัน

เป็นท่าการมีเซ็กส์เพื่อเพิ่มการสัมผัสซึ่งกันและกันมากขึ้น ท่านี้ทั้งสองฝ่ายจะนอนตะแครงข้าง แล้วนอนกอดหันหน้าเข้าหากัน แล้วสอดใส่

ตอนแรกอาจจะอึดอัดบ้าง คุณพ่อต้องค่อยๆ เคลื่อนไหวเมื่อเข้าที่แล้วค่อยเคลื่อนไหวเร็วขึ้น

ท่าที่ 5 ท่าคุณแม่คุกเข่า

ท่านี้จะทำให้คุณพ่อไม่สามารถสอดใสได้ลึกมากนัก ทำให้ไม่เป็นอันตรายแก่เด็กในครรภ์ แต่ท่านี้เหมาะกับคุณแม่ที่พึ่งตั้งท้องไม่มากนัก

เพราะเมื่ออายุครรภ์มากท้องจะใหญ่เมื่อคุณแม่คุกเข้าแล้ว อาจรู้สึกหนักและเจ็บท้องได้ วิธีคือ ให้คุณแม่คุกเข่าบนเตียงนอน โดยสองมือตั้งฉาก

แยกขานิดให้คุณพ่อสอดใส่จากทางด้ายหลัง คุณพ่อต้องค่อยๆ เคลื่อนไหวให้ช่องท้องคุณแม่ชิดก่อน จึงจะสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก

ท่าที่ 6 ใช้หมอนลองเอวให้ลอย

เป็นท่าที่จะทำให้หน้าทอ้งที่ตั้งครรภ์ยกสูง ทำให้สามารถมีเซ็กส์ได้ง่ายขึ้น และไม่ส่งผลกระทบต่อเด็กในครรภ์

วิธีคือ ให้คุณแม่นอนหงายหน้าบนเตียง แล้วนำหมอนมาลองบริเวณเอสให้ก้นยกสูงขึ้น แล้วให้คุณพ่อสอดใส่

ท่านี้จะเหมือนกับการมีเซ็กส์กันแบบปกติ แต่ห้ามเคลื่อนไหวเร็วมากนัก เพราะอาจส่งผลถึงเด็กในครรภ์ได้

การมีเซ็กส์ขณะตั้งครรภ์ ยังมีข้อดีอีกด้วย นอกจากคลายความต้องการทางเพศแล้ว ลดระดับฮอโมนของคุณแม่ให้คงที่

การมีเพศสัมพันธ์กันบ่อยๆ ยังจะช่วยเติมเต็มความรัก สร้างสายใยระหว่างพ่อแม่และเด็กในครรภ์ ก่อนลืมตาบนโลก ทำให้เกิดความผูกพันที่มองไม่เห็นให้กับเด็กและพ่อแม่อีกด้วย