8 เหตุผล ที่ผู้ชายควรแต่งงาน

เหตุผล ที่ผู้ชายควรแต่งงาน

สำหรับคนทุกคน การแต่งงาน ถือว่าเป็นเรื่องปกติไม่ผิดแปลก แต่ก็มีคนที่ไม่อยากแต่งงานมีชีวิตคู่เหมือนกัน โดยการแต่งงานส่วนมาก ผู้หญิงจะอยากแต่งงาน ตอนอายุยังน้อย

แต่กลับกัน ผู้ชายที่ต้องการที่จะเป็นหัวหน้าครอบครัว ทำให้ผู้ชายโดยส่วนมาก มีแนวคิดว่า ควรแต่งงานตอนอายุเยอะซักหน่อย หรือตอนที่มีเงินแล้วเท่านั้น

เพราะจะสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์ จะไม่เกิดปัญหา ซึ่งแนวคิดของคุณผู้ชายจะว่า ถูกก็ใช่ จะว่าผิดก็ใช้เหมือนกัน ดังนั้น เรามาดูกันก่อนว่าคุณผู้ชายเมื่อแต่งงานแล้ว จะได้ประโยชน์อะไรบ้างดีกว่า

1.มีคนดูแลบ้าน

คุณผู้ชายส่วนมาก เป็นคนที่ขยันในเรื่องการทำงาน แต่ขี้เกียจในเรื่องงานบ้านอย่างร้ายแรง จึงไม่แปลกใจ ถ้าผู้ชายโสด ในบ้านจะมีสภาพรกรุงรังไม่เป็นระเบียบ

เมื่อผู้ชายแต่งงานแล้ว ก็จะมีคนช่วยจัดระเบียบบ้านให้เข้าที่เรียบร้อยให้ ทำให้เราไม่ต้องค่อยปวดหัว เพื่อที่จะแบ่งเวลางานมาทำงานบ้านอีก

2.มีคนค่อยดูแลเรื่องส่วนตัว

เชื่อเถอะว่า เรื่องส่วนตัวตั้งแต่ที่เก็บของ จนถึงเวลานัดหมาย ผู้ชายจะชอบลืมบ่อยๆ อาจเพราะงานยุ่ง หรือการเก็บของและจัดการเวลาไม่เป็นแบบแผนก็ได้

เมื่อผู้ชายแต่งงาน ผู้หญิงจะเข้ามาช่วยในส่วนนี้ได้อย่างมาก เพราะจะเป็นคนที่เราไกล้ชิดที่สุด เมื่อเราทำอะไรผู้หญิงจะคอยเตือนเราตลอดเวลา ทำให้เราไม่ลืมง่ายๆ

3.มีคนเป็นห่วงเรา

การบ้างาน จนลืมดูแลตัวเอง ก็เป็นอีกปัญหาอีกอย่างหนึ่งของผู้ชายหลายคน โดยเฉพาะการรับประทานอาหาร ยิ่งเป็นอย่างแรกๆ ที่ผู้ชายบ้างานอย่างเราจะลืม

เมื่อเราแต่งงานแล้ว คุณผู้หญิงจะค่อยเป็นห่วงเราตลอดเวลาว่า เรากินข้าวหรือยัง ทำอะไรอยู่ ซึ่งจะทำให้เราไม่เผลอบ้างานจนลืมดูแลสุขภาพของตัวเอง

4.มีคนคอยให้กำลังใจเมื่อเกิดความท้อแท้

ผู้หญิงที่เราแต่งงานด้วย หรือภรรยาของเรา เชื่อได้เลยว่า เป็นคนแรกสุดที่ เมื่อเราเกิดความท้อแท้ หรือออกอาการเหนื่อยล้ากับงานแล้ว สามารถมาพูดคุยเพื่อระบายความเครียดให้ฟังได้

เพราะเป็นคนที่เราไกล้ชิดที่สุด ที่สามารถปลอบใจเรา เมื่อเกิดความท้อแท้ให้มีกำลังใจในการลุกขึ้นมาสู้ชีวิตอีกครั้ง5.มีคนช่วยคิดช่วยแก้ปัญหาที่ไม่สามารถแก้ได้

เมื่อเกิดปัญหาที่ผิดพลาด จนไม่สามารถปรึกษาใครได้ ก็มีภรรยาของเรานี่แหละ ที่ค่อยรับฟังและเสนอแนะเรา แม้อาจจะไม่ช่วยไรได้เยอะ แต่ก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นว่า ยังมีคน ที่ค่อยฟังปัญหาของเรา

6.สามารถมีเซ็กส์ได้ตลอดเวลา

เชื่อเถอะว่า ผู้ชายทุกคนต้องการที่จะปลดปล่อยความอัดอั้นของตัวเองกันทุกคน และคู่แต่งงานของเรานี้แหละตัวเลือกดีที่สุด ไม่ต้องไปหาที่ไหน ที่อาจเสี่ยงติดโลกร้ายแรง ที่อาจทำให้เราเสียชีวิตได้

7.มีคนช่วยเรื่องค่าใช้จ่าย

เมื่อเราแต่งงานแล้ว เราจะมีคนค่อยช่วยออกค่าใช้จ่าย ในการจ่ายเงินในกิจกรรมต่างๆ ของขอบครัว ทำให้เราไม่ต้องเสียเงินเต็มจำนวน เพราะมีคนแบ่งเบาไปบางส่วน

คู่แต่งงานของเรา ยังค่อยช่วยจ่ายเงิน ในส่วนที่เราขาด หรือมีปัญหาทำให้ไม่ต้องหนักใจในหนี้สิน และทำให้มีเงินเก็บเพิ่มมากขึ้น ทำให้สามารถสร้างฐานะได้รวดเร็วขึ้นอย่างมั่นคง

8.สามารถมีความสุขกับชีวิตได้อย่างเต็มที่

เมื่อผู้ชายแต่งงานแล้ว เราจะมีความสุขเพิ่มขึ้นหลายเท่า มากกว่าแต่ก่อนที่เมื่อเลิกงานกลับบ้าน แล้วก็นอน เปลี่ยนไปเป็นเลิกงานกับบ้านมีภรรยาค่อยรอรับหน้าบ้าน

มีคนทำคอยอาหารให้กิน และวันหยุดสามารถไปเที่ยวกันเป็นครอบครัว อย่างมีความสุขอีกด้วย

การแต่งงาน ไม่ได้ทำให้เราสูญเสียอิสรภาพ แต่เป็นการทำให้เราเปิดโลกใบใหม่ ที่เราไม่เคยรู้จักเป็นโลกที่เรียกว่า ครอบครัว

คุณผู้ชายคนไหน ที่คิดว่า พร้อมแล้ว ลองหาคนที่คุณอยากใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ แล้วแต่งงานซะ เพื่อที่จะได้เปิดโลกใบใหม่ที่คุณยังไม่รู้จัก และมีชีวิตที่สดใส