เรื่องของถุงยางอนามัย ที่คุณผู้ชายควรรู้ก่อนมีเพศสัมพันธ์

เรื่องของถุงยางอนามัยที่คุณผู้ชายควรรู้ก่อนมีเพศสัมพันธ์

การมีเซ็กส์ เป็นเรื่องธรรมชาติที่ผู้ชายและผู้หญิง ที่เป็นคู่รักกันจะมีความสัมพันธ์ทางกายต่อกันและกัน แต่การมีเซ็กส์ ทั้งๆ ที่ยังไม่พร้อม เป็นเรื่องที่อันตรายอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็น การตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร หรือยังไม่พร้อมที่จะมีลูก และเสี่ยงต่อการเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ดังนั้น คุณผู้ชายควรรู้จักที่จะป้องกันตัวเองก่อน

ด้วยการใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง เมื่อมีเพศสัมพันธ์ เพราะคุณผู้หญิงคงจะไม่พกถุงยางอนามัยติดตัวแน่ๆ

ดังนั้น คุณผู้ชายควรที่จะเป็นคนพกจะดีที่สุด และควรที่จะรู้จัก วิธีการใช้ถุงยางอนามัยให้ถูกวิธีอีกด้วย

ถุงยางอนามัย คืออะไร

ถุงยางอนามัย (ภาษาอังกฤษ – Condom) คือ อุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นยางวงกลม มีหน้าที่สวมใส่อวัยวะเพศของผู้ชาย เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์

และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ที่มีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นโรคเอดส์ โรคหนองใน อื่นๆ ถุงยางจะมีหลากหลายชนิด และหลายขนาด

เพื่อให้เหมาะสมกับขนาดของอวัยวะเพศของคุณผู้ชายทุกคน นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายสีและรูปทรงเพื่อไม่ให้เกิดความจำเจของถุงยางอนามัย และเพิ่มอรรถรสให้กับการมีเซ็กส์ของคุณอีกด้วย

ถุงยางอนามัย ในปัจจุบันจะผลิตจากยางธรรมชาติ ทำให้มีความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายแก่ร่างกาย ของผู้ใช้ทั้งชายและหญิง ทำให้วางใจได้ว่าไม่เกิดปัญหาหลังการใช้งานอย่างแน่นอนลักษณะของถุงยางอนามัย

ขนาด ถุงยางอนามัยจะมีหลายขนาดเพื่อให้เหมาะแก่ผู้ใช้ทุกเชื้อชาติ คนไทยจะมีอยู่สองขนาด คือ 49 – 52 มม. เท่านั้น

ความบาง ยิ่งถุงยางอนามัยมีความบางมากเท่าไหร่ สัมผัสที่ได้จากการมีเซ็กส์ ก็จะยิ่งเหมือนกับว่า ไม่ได้ใส่ถุงยางเท่านั้น

ทำให้ปัจจุบันนี้ มีการผลิตถุงยางอนามัย ให้มีความบาง อย่างมากตั้งแต่ 0.01 – 0.7 มม. แต่ยิ่งบางเท่าไหร่ความเสี่ยงที่ถุงยางอาจจะแตกก็มากขึ้น เท่านั้น เช่นกัน

ผิว ผิวของถุงยางอนามัย จะช่วยสร้างความรู้สึก ในการสัมพันเมื่อมีเซ็กจะช่วยสร้างความรู้สึกเสียวซานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีรูบแบบ ผิวเรียบธรรมดา ผิวไม่เรียบเช่น ผิวขรุขระ ผิวตุ่ม ผิวหนามขนาดเล็ก เป็นต้น

สี สีของถุงยางอนามัย จะช่วยในเรื่องการมองเห็นซึ้งผู้ใช้บางคนจะรู้สึกตื่นเต้นเมื่อเห็นสีของถุงยางอนามัยในสีสันนั้นๆ ในปัจจุบัน มีสีของถุงยางสีเนื้อ สีธรรมชาติ สีรุ้งหรือหลากหลายสี

กลิ่น สำหรับกลิ่นของถุงยางอนามัยจะเหมาะกับคที่นิยมการทำออรัลเซ็ก ทำให้มีหลากหลายกลิ่น เช่น สตรอเบอรี่ องุ่น มะนาว เป็นต้น

วิธีการใช้ถุงยางอนามัย อย่างถูกต้องและปลอดภัย

วิธีการใส่ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง

1.การแกะซองถุงยางอนามัย

เชื่อได้ว่า ผู้ชายหลายๆ คน พลาดตั้งแต่ขั้นตอนนี้ ในการใช้ถุงยางอนามัยเลยก็ว่าได้ ในการใช้ถุงยางอย่างถูกต้อง เพราะความเร่งรีบในการที่จะมีเซ็กส์

หรือความไม่ระมัดระวัง เพราะการแกะถุงยางที่ถูกวิธี ต้องค่อยๆ แกะโดยใช้มืออย่างช้าๆ ถ้าจะใช้พวกกรรไกรหรือของมีคมควรใช้อย่างระมัดระวัง

ไม่ให้ตัดโดนถุงยางอนามัย เพราะการแกะถุงยางอนามัยที่ผิดพลาด อาจทำให้เกิดรอยฉีกขาดและรอยรั่วได้

ทำให้เมื่อใส่ถุงยางแล้วมีเพศสัมพันธ์ จะไม่สามารถป้องกันได้เลย เพราะมี ร่องรอยให้เชื้อและน้ำอสุจิไหลเข้าหากันได้ ดังนั้นเราควรระวังในขั้นตอนนี้อย่างมาก

2.ตรวจถุงยางอนามัยทุกครั้งเมื่อแกะออกมาแล้ว

แม้ว่าเราจะระมัดระวัง ในการแกะถุงยางอนามัยออกจากซองอย่างดีแล้ว แต่ก็อาจเกิดข้อผิดพลาดในการผลิดถุงยางตั้งแต่ต้นก็ได้ ดังนั้น เราควรที่จะตรวจเช็กถุงยางอนามัยอีกครั้งเพื่อความปลอดภัย

3.ใส่ให้ถูกด้าน

เชื่ออีกว่า สำหรับผู้ชายที่พึ่งเคยใช้ถุงยางอนามัย จะเกิดความสับสนว่า เราควรจะใส่ทางด้านใน ไม่ต้องคิดมากครับ

เมื่อแกะซองแล้วนำออกมา ปลายหัวหรือจุกบนถุงยางอนามัยอยู่ด้านใน ก็ใส่ได้เลยไม่ต้องปลิ้นมันกลับด้าน

4.ใส่ถุงยางอนามัยเมื่ออวัยวะเพศแข็งตัวแล้วเท่านั้น

อันนี้ก็สำคัญอย่างมาก เพราะผู้ชายบางคนกลัวว่า จะใส่ถุงยางอนามัยไม่ได้ เลยรีบใส่ตั้งแต่ อวัยวะเพศยังอ่อนตัวอยู่ แล้วค่อยปลุกมันหลังจากใส่แล้ว

ซึ่งจะเกิดอันตรายอย่างมากกับเราได้ไม่ว่า จะเป็นขนาดถุงยางอนามัยอาจไม่พอดีกับอวัยวะเพศของเรา หรือเกิดการฉีกขาดของถุงยางอนามัยเมื่ออวัยวะเพศขยายตัว

ดังนั้นเราควรจะทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวก่อน ค่อยใส่ถุงยางอนามัยจะดีที่สุด

5.ใส่อย่างถูกวิธี

การใส่ถุงยางอนามัยอย่างถูกวิธี ที่หลายคนไม่รู้คือ ห้ามเหลืออากาศในถุงยาง เพราะถุงยางอนามัยอาจแตกได้ เมื่อมีเซ็กส์อย่างรุนแรง

วิธีการใส่คือ ใช้เมื่อข้างหนึ่งบีบส่วนบนที่เป็นส่วนที่เก็บน้ำอสุจิ เพื่อไม่ให้มีอากาศครอบถุงยางบนปลายอวัยวะเพศด้วยมืออีกข้าง แล้วค่อยๆ รูดลงช้าๆ อย่างเบามือ

6.ตรวจสอบรอยรั่วหรือฉีกขาดอีกครั้ง

หลังใส่ถุงยางแล้ว เราควรที่จะตรวจดูอีกครั้ง เพื่อความปลอดภัย และขณะกำลังมีเพศสัมพันธ์ ควรที่จะตรวจดูด้วยว่า มีรอยฉีกขาดระหว่างมีเพศสัมพันธ์หรือไม่

เพื่อความปลอดภัยของเราและผู้หญิง อาจจะตรวจดูเมื่อถึงช่วงเปลี่ยนท่าทางการมีเซ็กส์ก็ได้ เพื่อไม่ให้เกิดการขาดช่วง

7.วิธีถอดถุงยางอนามัย

ต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง เพื่อไม่ให้อสุจิ เกิดการหกเลอะเทอะ วิธีทำ คือ นำมือข้างหนึ่งจับส่วนปลายของถุงยางส่วนที่เก็บน้ำอสุจิ เพื่อไม่ให้ไหลระหว่างถอด

มืออีกข้างหนึ่งค่อยๆ รูดถุงยางออกช้าๆ อย่างเบามือ เมื่อถอดถุงยางแล้ว เราควรที่จะมัดถุงยางให้แนนเพื่อไม่ให้น้ำอสุจิไหลออกมา แล้วนำไปทิ้งลงถังขยะให้เรียบร้อย

การใส่ถุงยางอนามัย จะเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับเรา และคนรักของเราอย่างมาก เพราะมีหลายคนที่กลัวที่จะติดโรคจากการมีเพศสัมพันธ์

ซึ่งโรคส่วนใหญ่จะทำให้เกิดอันตรายอย่างมาก และคนคู่แต่งงานหรือคู่รัก ที่ยังไม่พร้อมที่จะมีลูกการใส่ถุงยางอนามัย จะเป็นการคุมกำเนิดที่ปลอดภัยอย่างมาก